Tin thanh tra

Thị xã Sơn Tây xây dựng Kế hoạch công tác thanh tra năm 2017
Ngày đăng 28/12/2016 | 12:00  | View count: 136

Ngày 02/12/2016, UBND thị xã Sơn Tây ban hành Quyết định số 1828/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2017 của thị xã Sơn Tây.

Thực hiện hướng dẫn của UBND Thành phố và Thanh tra thành phố Hà Nội về việc xây dựng Kế hoạch công tác thanh tra năm 2017,  Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây phê duyệt Kế hoạch công tác thanh tra, kiểm tra năm 2017 của Thanh tra thị xã Sơn Tây, trong đó tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng; việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia và chính sách xã hội địa phương; việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; đồng thời chú trọng việc thực hiện có hiệu quả các kiến nghị, kết luận, quyết định xử lý sau thanh tra, nhất là đối với các vụ việc vi phạm pháp luật đã chuyển sang cơ quan điều tra để khởi tố vụ án hình sự.

Theo đó, năm 2017, Thanh tra thị xã Sơn Tây tiến hành 06 cuộc thanh tra đối với 14 đơn vị, trong đó thanh tra việc quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình tại 04 đơn vị (03 xã, phường và Ban đầu tư xây dựng); thanh tra việc công khai minh bạch trong hoạt động phòng chống tham nhũng tại 01 đơn vị; thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý đất đai tại 05 đơn vị; thanh tra hoạt động tài chính 03 đơn vị trường học trực thuộc thị xã; thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND xã, thị trấn trong việc thực hiện Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo tại UBND các xã, phường; thực hiện thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền và khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật...

Phạm Thủy