TIN TỔNG HỢP

Ngày đăng 20/12/2017 | 03:26  | View count: 96

Ngày 05/12/2017, Chính phủ ban hành Nghị định số 140/2017/NĐ-CP về Chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.

Nghị định này quy định về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ làm việc tại các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến cấp huyện; các đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang.

Theo đó, đối tượng tiêu chuẩn áp dụng chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ bao gồm:

- Sinh viên tốt nghiệp đại học xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học trong độ tuổi quy định đáp ứng một trong các tiêu chuẩn: đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội; đạt giải ba cá nhận trở lên tại cuộc thi khoa học – kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp THPT hoặc bậc đại học; đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi O-lim-pích thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học và các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ GĐ&ĐT công nhận.

- Người có trình độ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khao cấp I chuyên ngành y học, dược học trong độ tuổi quy định ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn như sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc trên còn phải tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học.

- Người có trình độ tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, dược sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành y học, dược học trong độ tuổi đáp ứng các tiêu chuẩn như bác sỹ chuyên khoa cấp I.

Nghị định cũng quy định về việc phát hiện, tạo nguồn sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ; tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cán bộ khoa học trẻ; chính sách đối với sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ sau khi được tuyển dụng.

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 20/01/2018./.

Thanh Thúy