Thủ tướng Chính phủ đồng ý nghỉ Tết Âm lịch trong 7 ngày.
Ngày đăng 20/12/2017 | 03:35  | View count: 136

Ngày 14/12/2017, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 573/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về nghỉ lễ, tết năm 2018 của cán bộ, công chức, viên chức.

Theo đó, Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội về lịch nghỉ Tết Âm lịch quy định cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội sẽ nghỉ Tết Âm lịch 2018 trong 7 ngày, từ ngày 14/2/2018 (thứ tư) đến hết ngày 20/2/2018 (thứ ba), tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất. Trong đó, các ngày từ 14-2 đến 18-2-2018 (ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến ngày mùng 3 tháng Giêng năm Mậu Tuất) là nghỉ lễ, các ngày còn lại là ngày nghỉ hằng tuần và ngày nghỉ bù của ngày nghỉ hằng tuần.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh (2/9/2018), do trùng vào chủ nhật, nên người lao động được nghỉ bù ngày thứ hai (3/9/2018).

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân. Những cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần có thể căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội thông báo việc thực hiện nghỉ lễ, tết năm 2018./.

Thanh Thúy