PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Quy chế xét tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô”
Ngày đăng 15/12/2017 | 04:33  | View count: 149

Ngày 04/12/2017, UBND Thành phố ban hành Quyết định số 40/2017/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế xét tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô”.

Đối tượng xét tặng là cá nhân trong nước và ngoài nước có thanh tích hoặc có quá tình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đạt một trong những tiêu chuẩn sau:

- Đối với cá nhân thuộc thành phố Hà Nội: Cá nhân tham gia hoạt động cách mạng trước ngày 19/8/1945 ở Hà Nội. Cá nhân tham gia hoạt động Cách mạng trước ngày 19/8/1945 không hoạt động ở Hà Nội, cá nhân tham gia kháng chiến chống Pháp tại Hà Nội đã tặng thưởng Huân, huy chương kháng chiến chống Pháp về sinh sống tại Hà Nội, có tham gia công tác Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tại Hà Nội từ 5 năm trở lên. Cá nhân được UBND Thành phố đề nghị và được khen thưởng một trong các hình thức: bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng; Anh Hùng Lao đông, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Nhà giáo nhân dân, Thầy thuôc nhân dân, Nghệ sỹ nhân dân, Nghệ nhân nhân dân; Giải thưởng Hồ Chí Minh; Chisn sĩ thi đua toàn quốc và một số loại huân chương. Cá nhân được Thành ủy, UBND Thành phố 10 lần được tặng Bằng khen về thành tích công tác năm hoặc danh hiệu “Người tốt, việc tốt” Thành phố; 03 lần được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp thành phố; 03 lần được tặng Bằng sáng kiến, sáng tạo Thủ đô. Các cá nhân đã và đang giữ các chức vụ như Bí thư, Phó Bí thư, Uy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, huyện ủy…

- Đối với cá nhân thuộc các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và các tỉnh, thành phố: có đóng góp tích cực và hiệu quả cho sự phát triển của Thủ đô Hà Nội trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, tăng cường sự hợp tác giữa Thủ đô với các tỉnh, Thành phố trong nước và trên thế giới được các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trực thuộc Thành phố đề xuất.

- Đối với cá nhân là người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài: có đóng góp tích cực và hiệu quả cho sự phát triển của Thủ đô Hà Nội trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội với các Thủ đô, Thành phố và các nước trên Thế giới được các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị cùng Sở Ngoại vụ đề xuất.

- Trường hợp đặc biệt, cá nhân có đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thành phố trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng được UBND Thành phố ghi nhận.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 14/12/2017, thay thế Quyết định số 22/2010/QĐ-UBND ngày 31/5/2010 về việc ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô” và Quyết định số 33/2014/QĐ-UBND ngày 14/8/2014 của UBND Thành phố về việc sửa đổi Khoản 1 Điều 7 Quy chế xét tặng danh hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô” ban hành kèm theo Quyết định số 22/2010/QĐ-UBND ngày 31/5/2010 của UBND Thành phố./.

                                                                                                                                                              Đặng Hoàn

LIÊN KẾT WEBSITE

  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo

Ứng dụng nội bộ

Hiển thị Media

Không tìm thấy video nào

THời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 5
Tổng: 128.561

Bình chọn

Lấy ý kiến bình chọn về nội dung trên trang ?