Tin thanh tra

Thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại 30 quận, huyện, thị xã
Ngày đăng 30/08/2018 | 3:42 PM  | View count: 5392

Ngày 22/8/2018, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4404/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2018.

Theo Quyết định, UBND Thành phố thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2018: Đoàn 1 do đại diện Sở Y tế làm trưởng đoàn, Đoàn 2 do đại diện Sở Công thương làm Trưởng đoàn, Đoàn 3 do đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn.

Thời gian kiểm tra: Từ ngày 24/8/2018 đến 28/9/2018, tại 30 quận, huyện, thị xã.

Các đoàn kiểm tra sẽ thực hiện thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, chế biến, tiêu thụ thực phẩm, đặc biệt chú trọng các cơ sở có các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: Bánh Trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh Trung thu, nhân bánh Trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh Trung thu...; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trong dịp lễ tết. Xử lý hoặc chuyển xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm.

Quyết định số 4404/QĐ-UBND ngày 22/8/2018 của UBND Thành phố để thực hiện Kế hoạch số 164/KH-UBND ngày 17/8/2018 về đảm bảo an toàn thực phẩm tết trung thu trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2018. Theo Kế hoạch, yêu cầu thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu; xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật; thanh tra, kiểm tra đúng tiến độ, báo cáo đúng thời gian, theo sự chỉ đạo thống nhất của Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm Thành phố. Đẩy mạnh hoạt động truyền thông với sự tham gia của các tất cả các ban, ngành, đoàn thể để phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản sản phẩm thực phẩm đến người dân.

Đối với các cơ sở sản xuất bánh Trung thu: Tập trung phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm chế biến thực phẩm quy định tại các văn bản hiện hành; Các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, công bố sản phẩm/tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.

Đối với cơ sở kinh doanh bánh Trung thu: Tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm; Các cơ sở phải kinh doanh và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi mạnh. Tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đối với công tác quản lý về an toàn thực phẩm: Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn thanh tra, kiêm tra liên ngành an toàn thực phẩm Thành phố sẽ làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm của các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn để đảnh giá việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các địa phương./.

Quyết định số 4404/QĐ-UBND: tải tại đây

Kế hoạch số 164/KH-UBND: tải tại đây

 

Thanh Thúy

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE

  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo

Ứng dụng nội bộ

 

Hiển thị Media

Không tìm thấy video nào

THời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 9
Tổng: 7.358.770

Bình chọn

Lấy ý kiến bình chọn về nội dung trên trang ?