TIN TỔNG HỢP

Tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022
Ngày đăng 25/08/2022 | 3:06 PM  | View count: 138

Tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022

Thực hiện Kế hoạch huấn luyện dân quân tự vệ của Ban CHQS Quận Hoàn Kiếm, ngày 22/8/2022 Ban CHQS Thanh tra Thành phố đã tổ chức ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022. Tại buổi khai mạc, Bà Lê Thu Hà – Phó chánh thanh tra Thành phố Hà Nội, Chính trị viên Ban CHQS cơ quan Thanh tra Thành phố khai mạc ra quân huấn luyện năm 2022 và tổ chức huấn luyện chính trị cho chiến sỹ tự vệ cơ quan.

Các chiến sĩ DQTV được huấn luyện các nội dung về giáo dục chính trị các nội dung chủ nghĩa Mác – Lê nịn, tư tưởng Hồ Chí Minh, tình hình kinh tế - xã hội đối với an ninh, quốc phòng trong xấy dựng bảo vê Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa…, huấn luyện cac nội dung quân sự: luyện tập bắn súng AK, ném lựu đạn, võ thuật, chiến thuật từng người, chiến thuật trung đội trong đánh chiếm bảo vệ mục tiêu. Huấn luyện cho lực lượng Dân quân nâng cao sức chiến đấu, nắm chắc âm m­ưu thủ đoạn, trong thực hành gây rối, bạo loạn của địch, nguyên tắc và hành động của trung đội DQ làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu khi bạo loạn, làm cơ sở để huấn luyện chiến thuật, luyện tập phương án chiến đấu, diễn tập và vận dụng vào trong chiến đấu khi có tình huống xảy ra.

Công tác huấn luyện chiến đấu được chuẩn bị kỹ lưỡng, tổ chức bài bản thông qua chuẩn bị đầy đủ giáo án, vật chất huấn luyện, mô hình học cụ,... Mỗi chiến sỹ DQTV với tinh thần “Vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập”, mưa to là mưa nhỏ, mưa nhỏ là không mưa, khắc phục mọi khó khăn, luyện tập nghiêm túc, hết mình bằng tất cả sự nỗ lực, đoàn kết, thống nhất cao, tự vệ cơ quan Thanh tra Thành phố quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, quyết tâm chiến đấu và bảo vệ cơ quan trước tình hình mới hiện nay.

Qua đợt huấn luyện đã bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, sức chiến đấu của lực lượng DQTV, mỗi chiến sỹ DQTV hiểu rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng DQTV; ra sức học tập nâng cao ý thức, trách nhiệm trong xây dựng lực lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Người viết bài

Phùng Văn Bằng