TIN TỔNG HỢP

Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập thăm và làm việc với Thanh tra thành phố Hà Nội.
Ngày đăng 25/08/2022 | 3:33 PM  | View count: 125

Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập thăm và làm việc với Thanh tra thành phố Hà Nội.

Chiều ngày 23/8/2022, tại cơ quan Thanh tra Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn An Huy – Chánh Thanh tra thành phố Hà Nội đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập do ông Am Elan Sari – Phó Quốc vụ khanh, Trưởng Cơ quan chống tham nhũng khu vực, Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập làm trưởng đoàn tới thăm và làm việc để trao đổi kinh nghiệm trong công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng tại Thành phố Hà Nội. Tham dự buổi làm việc, có đại diện cơ quan Thanh tra Chính phủ gồm các đồng chí: Đỗ Trung Kiên – Phó Vụ trưởng vụ Hợp tác quốc tế, đồng chí Võ Hồng Long – Thanh tra viên chính, Vụ Hợp tác quốc tế; Đại diện cơ quan Thanh tra Thành phố Hà Nội gồm có các đồng chí: Lê Thu Hà – Phó Chánh thanh tra, Nguyễn Thanh Hải – Chánh Văn phòng, Phan Hữu Tùng – Trưởng phòng kiểm tra, giám sát và xử lý sau thanh tra, Nguyễn Thị Thu Huyền – Trưởng phòng phòng thanh tra, phòng chống tham nhũng.

                         

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của cơ quan phòng, chống tham nhũng của mỗi nước; trao đổi về các giải pháp phòng, chống tham nhũng mà phía Việt Nam và Ai Cập thực hiện, trong đó tập trung trao đổi sâu về giải pháp giải pháp phát triển công nghệ thông tin và đào tạo cán bộ chống tham nhũng.

Đồng chí Nguyễn An Huy – Chánh thanh tra Thành phố và các thành viên đoàn công tác của Thanh tra thành phố đã thông tin: trong những năm vừa qua, công tác phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ vượt bậc; được Đảng và Chính phủ đặc biệt quan tâm chỉ đạo, thực hiện với phương châm “Không có vùng cấm”, “Không có ngoại lệ”.

Về công tác đào tạo cán bộ chống tham nhũng: ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, ngoài công tác tuyên truyền, hàng năm cán bộ công tác trong cơ quan thanh tra đều được đi học các lớp chuyên môn về phòng, chống tham nhũng nằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cũng như nhận thức về sự cần thiết của công tác phòng, chống tham nhũng. Đặc biệt năm 2013, Chính phủ Việt Nam có Chỉ thị số 10/CT-TTg về việc đưa nội dung PCTN vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo từ năm học 2013-2014. Điều này góp phần nâng cao nhận thức và hiểu biết của lớp trẻ về công tác phòng, chống tham nhũng.

Đối với giải pháp phát triển công nghệ thông tin, đây là một trong những biện pháp phòng, chống tham nhũng hiệu quả nhất. Hiện nay Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh việc xây dựng chính quyền điện tử để phục vụ người dân, doanh nghiệp thuận lợi trong việc thực hiện các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước và phục vụ trong công tác PCTN. Ngay tại cơ quan Thanh tra thành phố cũng đang xây dựng phần mềm quản lý về các kết luận thanh tra.

                         

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi của Thanh tra Thành phố, ông Am Elan Sari phát biểu đánh giá cao các kết quả mà Chính phủ Việt Nam nói chung và Thành phố Hà Nội đã đạt được trong công tác phòng, chống tham nhũng; đánh giá cao giải pháp của Việt Nam về việc đưa luật phòng chống tham nhũng vào giảng dậy tại các cơ sở giáo dục; đồng thời nhận định các giải pháp về phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam có một số điểm tương đồng với Ai Cập. Chính phủ Ai Cập đang đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động quản lý, điều hành. Hiện nay, tại thủ đô Cairo và Thủ đô hành chính mới (NAC), chỉ cần gõ đầy đủ tên của một cá nhân trên hệ thống quản lý hành chính thì sẽ có đầy đủ mọi thông tin của cá nhân và nhân thân của người đó, mô hình này đang được mở rộng ra tại các bang khác trên toàn đất nước. Đối với công tác đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống tham, tại Ai Cập, có Học viện phòng, chống tham nhũng hoạt động theo tiêu chuẩn của Liên Hợp quốc. Đây là nơi đào cho nhân viên thanh tra Ai Cập cũng như nhân viên thanh tra trên toàn thế giới trở thành những cán bộ phòng, chống tham nhũng có đầy đủ năng lực, phẩm chất và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Ngoài ra, Chính phủ Ai Cập cũng thực hiện việc tuyên truyền để người dân, cán bộ làm trong cơ quan hành chính nhà nước hiểu và thực hiện việc phòng, chống tham nhũng. Việc tuyên truyền tập trung nhiều vào các đối tượng công tác tại các đơn vị có nhiều nguy cơ xuất hiện việc tham nhũng như Hải Quan, Cảnh sát giao thông…

Qua ý kiến trao đổi của phía Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập, đồng chí Nguyễn An Huy nhấn mạnh: buổi làm việc, trao đổi thông tin với Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng của hai nước đã giúp Thanh tra Thành phố tiếp thu thêm được những kinh nghiệm thực tiễn tốt trong công tác PCTN; Điều này góp phần giúp Thanh tra Thành phố nâng cao chất lượng tham mưu cho UBND Thành phố Hà Nội trong công tác PCTN trên địa bàn thủ đô. 

Kết thúc buổi làm việc, ông Am Elan Sari – Phó Quốc vụ khanh, Trưởng Cơ quan Chống tham nhũng khu vực, Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập bày tỏ sự vui mừng khi được tới thăm Hà Nội và cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu và chu đáo của cơ quan Thanh tra Thành phố cũng như các kinh nghiệm trong công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng tại Việt Nam nói chung và tại Thành phố Hà Nội nói riêng mà cơ quan Thanh tra Thành phố Hà Nội đã chia sẻ; Đoàn bày tỏ mong muốn sẽ được trở lại thăm, hợp tác và trao đổi kinh nghiệm với cơ quan Thanh tra Thành phố trong thời gian gần nhất.                                                                                                          

                         

                                                     Đoàn Đại biểu hai cơ quan chụp ảnh lưu niệm

                                                                      Tên người viết tin, bài

         

 

                                                                                                                                                              Nguyễn Thị Hiên

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE

  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo

Ứng dụng nội bộ

 

Hiển thị Media

Không tìm thấy video nào

THời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 19
Tổng: 5.879.898

Bình chọn

Lấy ý kiến bình chọn về nội dung trên trang ?