TIN TỔNG HỢP

Chi đoàn Thanh tra Thành phố Hà Nội tham gia tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày đăng 02/03/2023 | 1:19 AM  | View count: 59

Chi đoàn Thanh tra Thành phố Hà Nội tham gia tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); ngày 25/02/2023, Chi Đoàn thanh niên cơ quan Thanh tra thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị đoàn thanh niên Cụm thi đua số 3- đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội, đoàn huyện Thanh Trì, đoàn xã Thanh Liệt tổ chức chương trình Dâng hương, học tập lịch sử tại một số di tích lịch sử tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì và thăm, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Thanh Liệt, huyện Thanh Trì.

Đến dự chương trình có đại diện Lãnh đạo địa phương cùng đông đảo đoàn viên thanh niên 11 đơn vị trong cụm thi đua (gồm Thanh tra Thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân TP, Tòa án nhân dân TP, Sở Tư pháp, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND UBND…). Tại chương trình đoàn viên thanh niên đã được đồng chí Chủ tịch MTTQ xã và đồng chí Phó Chủ tịch xã trực tiếp thông tin về lịch sử ngôi đền thờ Chu Văn An, đền thờ danh tướng Phạm Tu, cũng như lịch sử truyền thống xây dựng bảo vệ quê hương của chính quyền, nhân dân xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì qua các thời kì lịch sử. Nhiều đoàn viên thanh niên hào hứng chia sẻ mặc dù đã và đang ở trên địa bàn nhưng cũng là lần đầu tiên biết được thêm nhiều thông tin về lịch sử của địa phương.

Sau chương trình dâng hương, học tập lịch sử tại các khu di tích, đoàn đến làm việc, thăm và tặng quà cho 20 học sinh học tập tốt có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì.

Qua làm việc, ban giám hiệu trường THCS Thanh Liệt chia sẻ, dù là đơn vị ven đô, nơi tốc độ đô thị hóa cao nhưng tại trường học có gần 70 học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo; gia đình có người thân là thương binh, liệt sĩ có nhiều đóng góp cho đất nước. Nhà trường tuy đã nhiều hành động thiết thực quan tâm các em nhưng còn nhiều khó khăn, mong muốn các tổ chức có sự quan tâm hơn đến các hoàn cảnh khó khăn, động viên khích lệ các em phấn đấu. Các món quà gửi đến các em học sinh tuy không lớn, nhưng là tấm lòng của các Đoàn viên, là niềm động viên, khích lệ các em cố gắng phấn đấu trong học tập.

Chương trình dâng hương, tặng quà cho học sinh là hoạt động tập thể của Cụm thi đua số 3, đánh dấu là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động chào mừng tháng Thanh niên năm 2023

                                Một số hình ảnh tại buổi dâng hương, tặng quà của chi đoàn cơ quan Thanh tra Thành phố.

       

(Đồng chí Nguyễn Mai Lâm, Bí thư Chi đoàn Thanh tra Thành phố tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại Trường THCS Thanh Liệt)

                                 

(Đoàn viên thanh niên trong Cụm thi đua số 3 – Đoàn khối các cơ quan Thành phố dâng hương tại Đền thờ Chu Văn An)

                                 

(Đoàn viên thanh niên trong Cụm thi đua số 3 – Đoàn khối các cơ quan Thành phố dâng hương tại Đền thờ danh tướng Phạm Tu )

                                                                                                                                                   Tên người viết tin, bài

 

 

                                                                                                                                                        Nguyễn Mai Lâm

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE

  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo

Ứng dụng nội bộ

 

Hiển thị Media

Không tìm thấy video nào

THời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 12
Tổng: 6.165.612

Bình chọn

Lấy ý kiến bình chọn về nội dung trên trang ?