Ngày đăng 04/08/2020 | 3:38 PM  | View count: 1357

Ngày 30/7/2020, thừa lệnh Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Chánh Văn phòng UBND Thành phố Vũ Đăng Định ký ban hành Thông báo số 01/TB-BCĐ về Kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội.

Ngày 29/7/2020, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố đã tổ chức Phiên thứ 44 do Chủ tịch UBND Thành phố – Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Thành phố đã kết luận: Hà Nội đã có 02 ca nhiễm COVID – 19 mới sau 105 ngày không có ca nhiễm; tổng số người từ Thành phố Đà Nẵng về thành phố Hà Nội từ ngày 01/7/2020 đến nay khoảng trên 21.000 người; căn cứ Chỉ thị số 19/CT-TTG ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội xác định ở mức nguy cơ thấp. Tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý, nguy cơ lây nhiễm ra diện rộng rất cao bởi chủng virut hiện nay nguy hiểm hơn, khả năng lây nhiễm cao hơn.Ngày 26/7/2020, UBND Thành phố đã ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với tinh thần không chủ quan. Theo đó, nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Thành phố giao:

- UBND các quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19; tạm dừng tổ chức sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ…Khởi động tất cả các Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp của Thành phố, đảm bảo trực 24/24 để kịp thời xử lý thông tin về dịch bệnh. Thường xuyên cập nhật các vị trí, địa điểm ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi đã được Bộ Y Tế khuyến cáo để người dân biết, chủ động tự giác áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người và khi tham gia giao thông. Các trường hợp F1 cần thực hiện cách ly ngay lập tức tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội; trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà, giám sát y tế hàng ngày, khi có nhu cầu cần xét nghiệm thì các quận, huyện phải đáp ứng ngay. Người dân về từ Đà Nẵng từ tháng 7/2020 đến nay chưa đủ 14 ngày phải cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm ngay; thông báo toàn bộ các nhà thuốc trên địa bàn nếu người đến mua thuộc có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải thông tin cho trung tâm y tế địa phương.

- Giao Sở Y tế, trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố: khẩn trương cung cấp mẫu test COVID-19 cho UBND các quận, huyện, thị xã để thực hiện việc xét nghiệm cho tất cả người dân trở về từ Đà Nẵng và Quảng Nam từ tháng 7/2020 đến nay; chỉ đạo các bệnh viện Thành phố thực hiện quy trình khám chữa bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế trong tình hình phòng, chống dịch bệnh; chủ trì, phối hợp với các quận, huyện, thị xã rà soát lại toàn bộ vật tư, trang thiết bị y tế, quần áo bảo hộ, nguồn nhân lực…cân đối nguồn lực, khả năng đáp ứng đủ năng lực phòng, chống dịch trên địa bàn; chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố thực hiện ngay việc mua sắm bổ sung vật tư, các mẫu xét nghiệm, đảm bảo đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

- Bộ Tư lệnh thủ đô: tiếp tục triển khai hoạt động cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, giám sát đảm bảo quản lý chặt chẽ việc giữ khoảng cách, duy trì vệ sinh tại khu cách ly.

- Sở Thông tin và Truyền Thông phối hợp với cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tuyên truyền rộng rãi đến người dân để thực hiện đúng các nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế và Thành phố nhằm nâng cao ý thức tự giác, tự phòng ngừa, tự bảo vệ cho bản thân, người thân, cộng đồng./.

Thanh Thúy

Tổng: 7.368.735