Tăng cường chức năng quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết KNTC và phòng, chống tham nhũng của cơ quan Thanh tra Thành phố.
Ngày đăng 12/08/2022 | 10:23 AM  | View count: 105

Ngày 10/8/2022, đồng chí Nguyễn An Huy – Chánh Thanh tra, đồng chí Lê Thu Hà – Phó Chánh thanh tra cùng Trưởng các phòng: Thanh tra 1, Phòng chống tham nhũng, Kiểm tra, giám sát sau thanh tra của cơ quan Thanh tra thành phố đã có buổi làm việc với Quận ủy, UBND quận Đống Đa về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; các vụ việc phức tạp, tồn đọng theo Chỉ thị 15/CT-TU của Thành ủy và Nghị quyết 15-NQ/TU của Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội trên địa bàn quận Đống Đa. Tham dự buổi làm việc, có đồng chí Đinh Trường Thọ - Bí thư quận ủy, đồng chí Lê Tuấn Định – Chủ tịch UBND quận cùng đại diện lãnh đạo quận và các phòng ban chuyên môn thuộc UBND quận Đống Đa.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Tuấn Định thay mặt UBND quận báo cáo về tình hình công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, các vụ việc phức tạp đông người phát sinh trên địa bàn quận trong thời gian qua cùng với các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết; đồng thời đề xuất Thanh tra Thành phố hướng dẫn UBND quận trong việc giải quyết các vụ việc phức tạp như: vụ 138 hộ dân đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa khiếu nại đề nghị UBND Thành phố hủy bỏ Quyết định số 2577/QĐ-UBND về việc phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường vành đai I và đường Đê La Thành; vụ 55 hộ dân khiếu kiện về việc không đồng ý làm bãi đỗ xe và xây tường rào trên khu vực mương IF Thái Hà…..

Sau khi nghe đại diện UBND quận và các phòng ban chuyên môn của UBND quận báo cáo, ý kiến phát biểu của các đồng chí Trưởng phòng: Thanh tra 1, Phòng chống tham nhũng, Kiểm tra, giám sát sau thanh tra, đồng chí Nguyễn An Huy - Chánh Thanh tra Thành phố phát biểu kết luận hội nghị trong đó đánh giá cao các kết quả mà UBND quận Đống Đa đã đạt được trong công tác thanh tra, giải quyết KNTC, có hướng dẫn giải quyết cụ thể đối với các khó khăn, vướng mắc mà UBND quận gặp trong quá trình giải quyết các vụ việc phức tạp, đông người; đồng thời giao các phòng chuyên môn của cơ quan Thanh tra Thành phố trong thời gian tới tiếp tục phối hợp, hướng dẫn, nhằm tăng cường hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết KNTC của UBND quận, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Nguyễn Thị Hiên

Tổng: 5.879.934