TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đoàn thanh niên Khối các cơ quan TP Hà Nội phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội
Ngày đăng 07/02/2024 | 4:45 AM  | View count: 657

Đoàn thanh niên Khối các cơ quan TP Hà Nội phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội

Chiều 15/1, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan TP Hà Nội tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Với chủ đề công tác năm 2023 “Chuyển đổi số trong hoạt động của Đoàn”, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan TP Hà Nội đã phát huy được thế mạnh, xung kích đi đầu của đoàn viên, thanh niên trong ứng dụng khoa học kỹ thuật, ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn và hoạt động đoàn.

                            

Đoàn thanh niên Khối các cơ quan TP phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh niên được chú trọng, nhất là việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, các chương trình đồng hành với thanh niên được cụ thể hóa, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Đoàn Khối đã tích cực vận động xã hội hóa xây dựng nhiều công trình thanh niên tại các địa bàn xã biên giới, xã khó khăn và xã nông thôn mới…

Đặc biệt, Đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan thành phố đã chủ động tham mưu tổ chức các hoạt động Đoàn chuyên sâu gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Từ hoạt động thực tiễn phong phú và sôi nổi của tuổi trẻ, trên khắp các lĩnh vực, ý thức chính trị, trình độ, năng lực công tác, kỹ năng sống của đoàn viên từng bước được nâng lên; xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, đoàn viên thanh niên đi đầu trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh cho biết, triển khai xây dựng kế hoạch bảo đảm kịp thời, khả thi, hiệu quả nhằm thực hiện các phong trào Đoàn, chú trọng đổi mới nội dung và phương thức tổ chức các hoạt động phong trào theo hướng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt quan tâm các hoạt động về chuyển đổi số, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử… “Mỗi tổ chức Đoàn cần đăng ký thực hiện ít nhất 1 công trình, phần việc, đóng góp vào phong trào thi đua hướng đến dịp kỷ niệm ngày lễ lớn trong năm 2024 của thành phố”.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP  Hà Nội cũng đề nghị các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối chủ động tham mưu tổ chức các hoạt động Đoàn gắn chặt với các nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị nói riêng và nhiệm vụ chính trị chung của thành phố, nhất là nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững ổn định chính trị; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, chính quyền.

Bên cạnh đó, các tổ chức Đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền; quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ trong cơ cấu cấp ủy đơn vị. Mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên phải thực sự gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nhân dịp này, Thành đoàn Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân. Trong đó, Chi đoàn Thanh tra Thành phố được nhận Giấy khen của Đoàn thanh niên Khối các cơ quan TP Hà Nội vì đã có những thành tích xuất sắc trong năm 2023.

 Một số hình ảnh tại Hội nghị.

                            

Phó Bí thư Thành đoàn Trần Quang Hưng trao Cờ thi đua xuất sắc của Thành đoàn Hà Nội cho Đoàn thanh niên Khối các cơ quan thành phố

                            

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh phát biểu tại hội nghị

                            

Chi đoàn Thanh tra Thành phố nhận Giấy khen của Đoàn thanh niên Khối các cơ quan TP Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong năm 2023

 

                                                                                                                                                                     Nguyễn Mai Lâm

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE

  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo

Ứng dụng nội bộ

 

Hiển thị Media

Không tìm thấy video nào

THời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 47
Tổng: 7.583.562

Bình chọn

Lấy ý kiến bình chọn về nội dung trên trang ?