PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Thành phố Hà Nội điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Ngày đăng 10/07/2018 | 10:18 AM  | View count: 1321

Ngày 02/7/2018, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Quốc Hùng ký ban hành Kế hoạch số 145/KH-UBND về triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020)

Kế hoạch nhằm mục đích công bố công khai điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020) của Thành phố Hà Nội đã được Chính phủ phê duyệt làm cơ sở thực hiện quản lý và sử dụng đất theo quy định của pháp luật; phân bổ chỉ tiêu điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của Thành phố cho mỗi quận, huyện, thị xã làm cơ sở hoàn thiện điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020) cấp huyện; tổ chức thẩm định, phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất cấp huyện trong thời gian sớm nhất để cụ thể hóa nội dung điều chỉnh quy hoạch của Thành phố đã được phê duyệt, đáp ứng kịp thời cho yêu cầu về quản lý đất đai, nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn Thành phố.

Theo Kế hoạch, việc công khai được thực hiện theo hình thức tổ chức hội nghị công bố điều chỉnh quy hoạch đã được phê duyệt; công khai trên cổng thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường; gửi tài liệu đến các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã; treo công khai bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tại trụ sở Sở tài nguyên và Môi trường. Tổ chức phân bổ các chỉ tiêu sử dụng đất cấp Thành phố đến năm 2020 cho các UBND quận, huyện, thị xã làm căn cứ lập điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020) cấp huyện theo quy định.

Các sở, ban, ngành Thành phố phối hợp với sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận, huyện, thị xã trong việc cung cấp thông tin Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hà Nội đến năm 2020./.

Bảo Yến

Tổng: 7.368.314