Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023 của ngành Thanh tra.
Ngày đăng 26/07/2023 | 2:35 PM  | View count: 2147

Sáng ngày 14/07/2023, ngành Thanh tra đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023 tới điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tổng thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong chủ trì hội nghị.

Hội nghị được diễn ra theo hình thức trực tuyến. Điểm cầu trung tâm tại hội trường Trụ sở Thanh tra Chính phủ, điểm cầu vệ tinh tại các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại điểm cầu Văn phòng UBND thành phố Hà Nội: dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn An Huy – Chánh Thanh tra thành phố, các đồng chí Phó Chánh Thanh tra; trưởng phó các phòng chuyên môn Thanh tra Thành phố, đại điện Lãnh đạo Văn phòng UBND Thành phố, Ban Tiếp công dân thành phố, cùng Chánh thanh tra các huyện, thành, thị, sở, ngành./.

(Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Văn phòng UBND thành phố Hà Nội)

Tại Hội nghị, Đ/c Đặng Công Huẩn – Phó Tổng Thanh tra Chính phủ trình bày Báo cáo kết quả công tác trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023 của ngành Thanh tra, trong đó tập trung đi sâu vào những nội dung: Công tác Thanh tra; Công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo; công tác phòng chống tham nhũng; triển khai việc thực hiện Luật Thanh tra 2022; Công tác xây dựng ngành Thanh tra…

(Đ/c Đặng Công Huẩn - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ phát biểu tại Hội nghị)

Đại diện các tỉnh, thành phố đã có các ý kiến tham luận với Hội nghị, trong đó đều nhất trí cao với báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 của Thanh tra Chính phủ. Bên cạnh đó, đã thảo luận xoay quanh các vấn đề về khó khăn trong giải quyết khiếu nại, tố cáo và kê khai tài sản, thu nhập cá nhân…và đã tập trung phân tích, làm rõ những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ thanh tra 6 tháng đầu năm; đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu Kết luận Hội nghị, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong ghi nhận, biểu dương sự cố gắng của ngành Thanh tra trong 6 tháng đầu năm 2023; đồng thời yêu cầu 6 tháng cuối năm 2023, ngành Thanh tra cả nước phấn đấu thực hiện có hiệu quả nghị quyết, Chương trình công tác của Chính phủ. Trong đó, tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch thanh tra năm 2023 và các cuộc thanh tra đột xuất được giao; khắc phục tình trạng chồng chéo trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ ban hành các kết luận thanh tra; tiếp tục theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các kết luận sau thanh tra; làm tốt công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; triển khai hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực, nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý tham nhũng, tiêu cực, tập trung thanh tra các lĩnh vực nhạy cảm, có nguy cơ tham nhũng cao hoặc nhiều dư luận xã hội; từng bước hoàn thiện cơ chế, chính sách nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của ngành Thanh tra.

Nguyễn Quyên

Tổng: 8.039.272