Đại hội Chi hội Luật gia Thanh tra Thành phố nhiệm kỳ 2024-2029.
Ngày đăng 26/06/2024 | 12:51 PM  | View count: 76

Đại hội Chi hội Luật gia Thanh tra Thành phố nhiệm kỳ 2024-2029.

Chiều ngày 07/6/2024, tại Trụ sở cơ quan Thanh tra Thành phố đã diễn ra Đại hội Chi hội Luật Gia Thanh tra Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội, có đồng chí Tô Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Đức Hoạt – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chánh Thanh tra Thành phố; tập thể Lãnh đạo cùng toàn thể hội viên Chi hội Luật gia cơ quan Thanh tra Thành phố..

Thay mặt Ban chấp hành Chi hội Luật gia cơ quan nhiệm kỳ 2019-2024, đồng chí Nguyễn Trọng Hoà – Phó Chi hội trưởng Chi hội Luật gia cơ quan đã Báo cáo tổng kết hoạt động Chi hội nhiệm kỳ 2019-2024 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Chi hội Luật gia Thanh tra thành phố Hà Nội đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được UBND Thành phố giao, làm tốt công tác tham mưu cho thành phố trong giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của người dân; Hội viên trong Chi hội đã trực tiếp đôn đốc các ngành, các cấp làm tốt công tác tiếp công dân, góp phần tích cực vào việc giữ ổn định tình hình trên địa bàn; tham mưu cho UBND thành phố ban hành kế hoạch thanh tra và tổ chức thực hiện tốt các đợt, kỳ, cuộc thanh tra theo đúng nội dung đã ban hành, kịp thời phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Chú trọng công khai, minh bạch, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước; trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phải nắm bắt được tình hình bức xúc của người dân; chủ động đôn đốc các đơn vị thực hiện, khắc phục toàn bộ những tồn tại, yếu kém và đưa ra các kiến nghị đối với các cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách để phù hợp với quy định pháp luật và tình hình thực tế, qua đó, góp phần giữ ổn định an ninh chính trị, trật tự trị an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô. Trong nhiệm kỳ, Chi hội luôn giữ vững danh hiệu đơn vị trong sạch vững mạnh, hằng năm đều được Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia thành phố Hà Nội, UBND Thành phố tặng bằng khen, giấy khen.

Đ/c Nguyễn Trọng Hoà báo cáo kết quả hoạt động Chi hội nhiệm kỳ 2019-2024 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hà Nội đánh giá cao và biểu dương những kết quả trong phong trào và hoạt động của Chi hội Luật gia cơ quan Thanh tra Thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời tham gia một số ý kiến đóng góp để BCH Chi hội luật gia nghiên cứu, thảo luận và xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cho khóa tới.

Đồng chí Tô Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hà Nội phát biểu

Tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Hoạt – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chánh Thanh tra Thành phố cũng đánh giá cao và biểu dương những kết quả trong phong trào và hoạt động của Chi hội Luật gia cơ quan Thanh tra Thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời mong muốn Chi hội Luật gia tiếp tục nâng cao vai trò của Chi hội, tiếp tục tổ chức các hội nghị tuyên truyền pháp luật hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Đức Hoạt – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chánh Thanh tra Thành phố phát biểu chỉ đạo

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội Luật gia cơ quan Thanh tra Thành phố nhiệm kỳ 2024-2029, gồm 08 đồng chí, trong đó, đồng chí Lê Thu Hà – Phó Chánh Thanh tra Thành phố được bầu giữ chức vụ Chi hội trưởng Chi hội Luật gia cơ quan; 03 đồng chí Chi hội phó và 04 đồng chí Chi uỷ viên. Đại hội cũng đã bầu 02 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội Luật gia thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2024-2029 là đồng chí Lê Thu Hà và đồng chí Nguyễn Phương Hoa.

Một số hình ảnh tại Đại hội.

(Đ/c Tô Thị Thanh Hương thay mặt Hội Luật gia Thành phố tặng hoa Đại hội)

(Đ/c Trần Đức Hoạt thay mặt Đảng uỷ, Lãnh đạo cơ quan Thanh tra Thành phố có bó hoa tươi thắm tặng đại hội)

(Đ/c Tô Thị Thanh Hương tặng giấy khen cho BCH Chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2019-2024)

(Đ/c Trần Đức Hoạt tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2019-2024)