Nội dung tin bài: Chi đoàn Thanh tra Thành phố Hà Nội tham gia chương trình khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” năm 2023 tại xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn.
Ngày đăng 16/11/2023 | 4:03 AM  | View count: 1654

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, thực hiện chương trình kết nghĩa với huyện đoàn Sóc Sơn; ngày 27/10/2023, Chi Đoàn thanh niên cơ quan Thanh tra thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị đoàn thanh niên Cụm thi đua số 3, cụm thi đua số 5 - đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội, đoàn huyện Sóc Sơn tổ chức chương trình khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” năm 2023.

Đến dự thăm chương trình có đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Thành phố; đồng chí Phạm Ngọc Trâm – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Thành phố; đại diện Lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn, UBND xã Quang Tiến cùng đông đảo đoàn viên thanh niên các đơn vị trong cụm thi đua số 3, 5(gồm Thanh tra Thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân TP, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Kho bạc Nhà nước, Sở Xây dựng, Trung tâm xúc tiến đầu tư và thương mại du lịch…). Tại chương trình, Bí thư Chi đoàn Thanh tra Thành phố đã đại diện cụm thi đua số 3 phát biểu: V ới tinh thần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ T hủ đô trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, được biết thôn Bắc Hạ, Quang Tiến, huyện Sóc Sơn l à nơi còn khó khăn trong việc xây dựng, lắp đặt đường điện thắp sáng, đoàn thanh niên cụm 3, cụm 5  và đoàn khối các cơ quan thành phố phối hợp với đoàn thanh niên huyện sóc sơn quyết định thực hiện công trình thắp sáng làng quê tại  thôn Bắc Hạ . Công trình thắp sáng đường quê có chiều dài 1k m, gồm 10 bóng đèn, với kinh phí hơn 25 tr đồng. Hi vọng rằng, khi màn đêm buông xuống cũng là lúc ánh đèn đường thôn Bắc Hạ, x ã Quang Tiến bừng sáng lên để góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giúp bà con nhân dân yên tâm khi di chuyển vào ban đêm, giao thông được đảm bảo và góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân, thay đổi diện mạo tích cực cho vùng quê.

Chi đoàn Thanh tra Thành phố cũng đã tổ chức dâng hương tại Khu di tích quốc gia đền Sóc. Thông qua hoạt động này, hy vọng các đoàn viên được trang bị thêm những kiến thức quý báu về di tích lịch sử văn hóa, về truyền thống đấu tranh kiên cường của cha ông. Giáo dục tình yêu nước, yêu quê hương, từ đó khơi dậy lòng tự hào và ý thức trách nhiệm xây dựng đất nước.

Một số hình ảnh tại chương trình của Chi đoàn cơ quan Thanh tra Thành phố.

(Đồng chí Nguyễn Mai Lâm, Bí thư Chi đoàn Thanh tra Thành phố thay mặt Đoàn Khối các cơ quan phát biểu)

(Đoàn viên thanh niên trong Cụm thi đua số 3, 5 và Đoàn Khối các cơ quan – tham gia chương trình)

(Chi đoàn thanh niên Thanh tra Thành phố thực hiện nghi lễ dâng hương tại Khu di tích quốc gia đền Sóc )

Tên người viết tin, bài