Chi đoàn Thanh tra Thành phố Hà Nội tham gia ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2023.
Ngày đăng 05/12/2023 | 4:23 PM  | View count: 507

Chi đoàn Thanh tra Thành phố Hà Nội tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2023.

Sáng 30-11, Chi đoàn thanh niên Thanh tra Thành phố đã tham gia cùng với Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội Công đoàn viên chức thành phố tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 .

Hưởng ứng ngày hội, ngay từ đầu giờ sáng 30-11, các tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên từ 52 cơ quan, đơn vị (trong đó có Thanh tra Thành phố) đã có mặt tham gia hiến máu tình nguyện. Trong ngày hội hiến máu, các tình nguyện viên tham gia đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

(Chi đoàn thanh niên Thanh tra Thành phố tham gia hiến máu)

Nhờ làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên, ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 đã diễn ra thành công, đúng trình tự, bảo đảm an toàn sức khỏe cho các tình nguyện viên.

Mỗi người đến đăng ký tham gia hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với cộng đồng xã hội và với sức khỏe của chính bản thân mình. Kết quả, ngày hội đã đóng góp được 500 đơn vị máu, chuyển đến Viện Huyết học - Truyền máu trung ương phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Trong những năm qua, đoàn viên, thanh niên trong Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Phong trào đã góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, qua đó nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và người lao động trong Đoàn Khối các cơ quan thành phố về hoạt động hiến máu tình nguyện, đồng thời chung tay bảo đảm lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Riêng Thanh tra Thành phố có 14 đồng chí Đoàn viên Chi đoàn tham gia hiến máu, đóng góp một phần lan toả trong xã hội: “Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay mà chúng ta còn gieo thêm những hạt giống của lòng nhân ái, sự sẻ chia, tình yêu thương trong cuộc sống, tô đẹp thêm truyền thống “Tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân” ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam”

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu của chi đoàn cơ quan Thanh tra Thành phố.

(Đồng chí Nguyễn Mai Lâm, Bí thư Chi đoàn Thanh tra Thành phố tham gia hiến máu)

(đoàn viên Thanh tra Thành phố tham gia hiến máu)

Tên người viết tin, bài

Nguyễn Mai Lâm