TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp Covid-19.
Ngày đăng 20/03/2020 | 10:15 AM  | View count: 1470

Ngày 09/3/2020, Thành ủy Hà Nội ban hành Kế hoạch số 180-KH/TU về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp Covid-19.

Dich bệnh viên đường hô hấp cấp Covid-19 đang lây lan rất nhanh, nghiêm trọng tại trung quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đây là dịch bệnh nguy hiện nhưng đến nay chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Thời gian qua, toàn hệ thống chính trị Thủ đô đã chủ động vào cuộc, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và của Thành ủy, UBND Thành phố; kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đã chuyển sang giai đoạn mới, tiếp tục diễn biến phức tạp hơn, nguy cơ dịch bệnh có thể lan rộng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp Covid-19  để tuyen truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, tổ chức và nhân dân Thủ đô trong thực hiện chỉ đạo Trung Ương và Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố; cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô nhận thức đúng về tình hình, tính chất nguy hiện và tác hại của dịch bệnh viên đường hô hấp cấp Covid-19; khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch; qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Công tác tuyên truyền cần rộng khắp, kịp thời, chính xác, thiết thực, phù hợp với từng dịch bệnh và sự chỉ đạo, định hướng của cấp ủy, chính quyền các cấp; đấu tranh có hiệu quả, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các tin giả, bịa đặt gây ảnh hưởng tiêu cực trong phòng, chống dịch.

Kế hoạch đề ra 06 nội dung chính để tuyên truyền như sau:

- Tuyên truyền, làm rõ tình hình và tích chất nguy hiêm, nguy cơ và tác hại của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19; tập trung tuyên truyền chính xác, kịp thời diễn biến tình hình của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

- Tuyên truyền triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và Thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước diễn biến phức tạp mới của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên địa bàn Thành phố và các khuyến cáo của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm phòng ngừa, hạn chế dịch bệnh lây lan. Xác định rõ trách nhiệm, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các cấp, các ngành trên tinh thần quyết tâm cao nhất trong công tác phòng, chống dịch.

- Tuyên truyền, giáo dục người dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng, với phương châm tự dự phòng là chính. Tập trung tuyên truyền, vận động những người đã đi qua vùng dịch, người có nguy cơ nhiễm bệnh cao yên tâm, tin tưởng và tự giác khai báo y tế, đến các cơ sở y tế khám, điều trị khi có các triệu chứng của bệnh; thực hiện các biện pháp cách ly khoa học, tránh biểu hiện kỳ thị, xa lánh.

- Tuyên truyền, biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch.

- Phát hiện, đấu tranh kịp thời với những biểu hiện chủ quan, thờ ơ, vô cảm đối với sức khỏe, tính mạng của người dân; những hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cá nhân, những hành vi che giấu thông tin gây ảnh hưởng xấu đến công tác phong, chống dịch. Chủ động nắm bắt tình ình, kịp thời tuyên truyển, đấu tranh có hiệu quả đối với các thông tin sai lệch về dịch bệnh gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, làm mất ổn định xã hội, ảnh hưởng xấu tới sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, Thủ đô và đất nước.

- Thông tin về đường dây nóng nhằm tiếp nhận, xử lý và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, Sở Y tế và các bệnh viên trên địa bàn. Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình, diễn biến dịch bệnh trên cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng và các thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch từ các kênh thông tin chính thống./.

                                                                                                                                                                  Thanh Thúy

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE

  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo

Ứng dụng nội bộ

 

Hiển thị Media

Không tìm thấy video nào

THời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 14
Tổng: 5.797.710

Bình chọn

Lấy ý kiến bình chọn về nội dung trên trang ?