TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chánh thanh tra Thành phố kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 tại quận Bắc Từ Liêm
Ngày đăng 24/08/2020 | 8:15 AM  | View count: 433

Thực hiện Quyết định số 98/QĐ-BCH ngày 14/7/2020 của Ban Chỉ huy Phòng , chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội (PCTT&TKCN); Ngày 12/8/2020, đ/c Nguyễn An Huy, Chánh Thanh tra Thành phố, thành viên Ban Chỉ huy đã tiến hành kiểm tra công tác PCTT&TKCN tại quận Bắc Từ Liêm. Quận Bắc Từ Liêm có diện tích 43,35 km2 với dân số trên 330 nghìn người. Trên địa bàn Quận có tuyến đê Hữu Hồng chảy qua với chiều dài 8.160m từ km 47+980 (tiếp giáp đê huyện Đan Phượng) đến km 56+140 (tiếp giáp đê quận Tây Hồ) thuộc cấp đê đặc biệt. Có hai kè Liên Mạc tại km52+800 đến km53+310 và kè Thụy Phương từ km53+760 đến km54+200; Cụm công trình trọng điểm cống Liên Mạc (km53+400); có 13 cửa khẩu; 7 điếm canh đê. Có Sông Hồng, sông Nhuệ, sông Pheo chảy qua địa bàn. Ngoài ra, trên địa bàn Quận còn có hàng chục điểm dân cư nằm dọc theo bãi sông với mật độ dân số đông đã sống lâu đời tại 4 phường: Thượng Cát, Liên Mạc, Thụy Phương, Đông Ngạc.

Qua kiểm tra cho thấy, quận Bắc Từ Liêm đã triển khai công tác PCTT&TKCN có bài bản, thường xuyên, tập trung tại các khu vực trọng điểm, trước mùa mưa bão: công tác chỉ đạo, kiện toàn lực lượng tại 13 phường; mở 2 lớp tập huấn cho lực lượng xung kích hộ đê với 345 người; chuẩn bị vật tư dự trữ phòng chống lụt bão tại Ban chỉ huy Quận và 7 điếm canh đê; công tác kiểm tra các bến bãi tập kết cát, xử lý vi phạm về đê điều trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm…Đoàn kiểm tra đánh giá cao và ghi nhận sự chủ động của UBND, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN quận Bắc Từ Liêm trong việc triển khai công tác PCTT&TKCN theo phương châm “4 tại chỗ” từ khâu chuẩn bị đến ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, sự cố.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm thực hiện một số nội dung công việc sau trong thời gian tới:

1. Tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 02/5/2020 của UBND Thành phố về công tác PCTT&TKCN năm 2020.  

2. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện các quy định, hướng dẫn của Trung ương và Thành phố trong công tác PCTT&TKCN; nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng, chống, ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN của người dân. Tổ chức diễn tập, nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

3. Chủ động theo dõi tình hình diễn biến thời tiết. Thường xuyên kiểm tra các công trình đê điều, công trình thủy lợi; rà soát, điều chỉnh, bổ sung các phương án, kế hoạch theo hướng cụ thể hóa, sát với tình hình thực tế, đặc điểm của địa phương theo yêu cầu của Luật Phòng, chống thiên tai và các Văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

4. Kiểm tra, rà soát các hoạt động liên quan đến đê điều, thủy lợi, yêu cầu dừng ngay các hoạt động của các công trình không được phép hoạt động trong mùa lũ. Tập trung chỉ đạo khẩn trương hoàn thành các công trình đang thi công dở dang đồng thời xây dựng phương án bảo vệ, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện, để thực hiện phương án đảm bảo an toàn đê điều và công trình trong mùa lũ, bão năm 2020.

5. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trên địa bàn, thực hiện công tác hiệp đồng về lực lượng, vật tư, phương tiện, trang thiết bị cần thiết để khắc phục nhanh nhất khi có thiên tai, sự cố xảy ra.

6. Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều, thủy lợi ngay từ khi mới phát sinh.

7. Tiếp tục quan tâm xây dựng phương án PCCC, có kế hoạch trang bị các trang thiết bị chữa cháy cho các cơ sở như trường học, tổ dân phố, những nơi có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ; tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự, phòng, chống cháy nổ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự phòng cháy trong gia đình và cộng đồng.

8. Tiếp tục đôn đốc, đẩy nhanh công tác thu, nộp quỹ PCTT trên địa bàn quận. Báo cáo tổng hợp kết quả thu, nộp, sử dụng quỹ PCTT về Cơ quan quản lý Quỹ Phòng, chống thiên tai Thành phố theo quy định.

9. Đoàn cũng thống nhất với Quận về một số kiến nghị: đề nghị cắm biển tải trọng xe ô tô tải được lên đê; phối hợp xử lý vi phạm khai thác cát, vụ vi phạm hành lang đê từ năm trước; xử lý dứt điểm vi phạm mới, không để tồn tại.

Đoàn kiểm tra sẽ có Thông báo kết luận kiểm tra gửi đến Quận Bắc Từ Liêm và báo cáo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Thành phố./.

                                                                                                                                                                     Vũ Nghiệp

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE

  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo

Ứng dụng nội bộ

 

Hiển thị Media

Không tìm thấy video nào

THời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 25
Tổng: 5.024.236

Bình chọn

Lấy ý kiến bình chọn về nội dung trên trang ?