TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hà Nội tập huấn công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn của các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội
Ngày đăng 07/12/2021 | 3:00 PM  | View count: 636

Hà Nội tập huấn công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn của các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội

Ngày 03/12/2021, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến 03 cấp tập huấn về công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn của các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu hội trường UBND Thành phố tới các điểm cầu sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn trên địa bàn do đồng chí Nguyễn Trọng Đông - UVBTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Thành phố có đồng chí Ngô Mạnh Hùng – Phó Cục trưởng Cục phòng, chống tham nhũng – Thanh tra Chính phủ đồng thời làm báo cáo viên hội nghị, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan các cơ quan: Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban kiểm tra Thành ủy, Ban Nội chính Thành ủy, Ủy ban MTTQ Thành phố, Thanh tra Thành phố. Điểm cầu của các sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã, các xã, phường thị trấn có lãnh đạo đơn vị và các đồng chí thực hiện công tác kê khai, công khai bản kê khai tài sản thu nhập của đơn vị.

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Mạnh Hùng – Phó Cục trưởng Cục phòng, chống tham nhũng – Thanh tra Chính phủ đã triển khai các quy định về công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị theo Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định 130/2020-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ như nguyên tắc kê khai, các cơ quan kiểm soát tài sản thu nhập, cách thức thực hiện công tác kê khai, công khai bản kê khai tài sản thu nhập, các biểu mẫu kê khai… Đồng thời, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong kê khai, kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, đơn vị.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Đông đã phát biểu ý kiến chỉ đạo: tiếp tục khẳng định, công tác phòng, chống tham nhũng nói chung và công tác kê khai tài sản thu nhập nói riêng luôn được Thành phố xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường thực hiện. Chúng ta thực hiện tốt công tác kiểm soát tài sản thu nhập là một trong các biên pháp góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng. Nhìn chung, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các doanh nghiệp nhà nước và các đơn vị trực thuộc UBND Thành phố đã thực hiện công tác minh bạch tài sản thu nhập theo quy định của pháp luật đảm bảo kịp thời, đúng tiến độ quy định; tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác kiểm soát tài sản thu nhập còn một số hạn chế. Để khắc phục các tồn tại, hạn chế trên, các đơn vị cần làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức trong việc thực hiện minh bạch tài sản thu nhập, xác định vai trò trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu các đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác minh bạch tài sản thu nhập, đồng thời quan tâm thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý và phòng ngừa các vi phạm, qua đó nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới.

Thông qua đợt tập huấn, các đơn vị được nâng cao nhận thức sâu sắc hơn về công tác tổ chức kê khai, tài sản thu nhập và quản lý, kiểm soát bản kê khai tài sản, thu nhập; coi đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là quyền lợi của cán bộ, công chức qua đó góp phần phòng ngừa tham nhũng./.

 

Thanh Thúy

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE

  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo

Ứng dụng nội bộ

 

Hiển thị Media

Không tìm thấy video nào

THời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 4
Tổng: 6.810.077

Bình chọn

Lấy ý kiến bình chọn về nội dung trên trang ?