TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh tra 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành
Ngày đăng 04/04/2024 | 10:17 AM  | View count: 113

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh tra 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành

Sáng ngày 29/3/2024, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh tra năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, đại diện lãnh đạo thanh tra các bộ, ngành; thủ trưởng và một số công chức các cục, vụ thuộc Thanh tra Chính phủ; điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Điểm cầu UBND thành phố Hà Nội diễn ra tại Văn phòng UBND Thành phố. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Thành phố có đồng chí Trần Đức Hoạt – Thành ủy viên, Chánh Thanh tra Thành phố; Lãnh đạo và toàn thể công chức Thanh tra Thành phố; Lãnh đạo Văn phòng UBND Thành phố; Chánh Thanh tra một số quận, huyện, sở, ngành.

                             

         (Đ/c Trần Đức Hoạt – Thành ủy viên, Chánh Thanh tra Thành phố dự, chủ trì hội nghị  tại điểm cầu Hà Nội)

Hội nghị được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan thanh tra quy định của Luật Thanh tra năm 2022, Nghị định số 43/2023/NĐ-CP ngày 30/6/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp tổ chức thi hành Luật Thanh tra, Nghị định số 03/2024/NĐ-CP ngày 11/01/2024 của Chính phủ về cơ quan thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành và hoạt động của cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành. Trong đó, tập trung vào những điểm mới về tổ chức và hoạt động của các cơ quan thanh tra. Đây là các văn bản pháp luật quan trọng tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, toàn diện cho tổ chức hoạt động thanh tra.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy nhấn mạnh, Luật Thanh tra năm 2022 được ban hành nhằm thể chế hóa quan điểm của Đảng, Nhà nước và Hiến pháp năm 2013 về tổ chức hoạt động của các cơ quan thanh tra và khắc phục những hạn chế bất cập của Luật Thanh tra năm 2010 ảnh hưởng đến hiệu quả, hiệu lực của hoạt động thanh tra.

                             

                                 (Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy phát biểu khia mạc Hội nghị)

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe  Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ Trần Văn Long giới thiệu một số nội dung chính và những điểm mới của Luật Thanh tra và các Nghị định quy định chi tiết.

Đồng thời, Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho phần trả lời, giải đáp các ý kiến của các đại biểu tham gia về những nội dung thẩm quyền của đoàn thanh tra, thẩm quyền ban hành quyết định thanh tra, chức năng thanh tra chuyên ngành, quy định về trưởng đoàn thanh tra, xử lý chồng chéo…

                             

                              (đ/c Nguyễn Trọng Hoà – Phó Chánh Thanh tra Thành phố phát biểu tại Hội nghị)

Để Luật Thanh tra năm 2022 đi vào cuộc sống, đồng chí Dương Quốc Huy - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nội dung của Luật Thanh tra năm 2022 theo kế hoạch đã được ban hành. Sắp xếp, kiện toàn tổ chức, hoạt động của các cơ quan thực hiện chức năng thanh tra theo quy định của Luật Thanh tra năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành, nâng cao năng lực đội ngũ công chức, viên chức làm công tác thanh tra. Từ đó, tạo cơ sở thuận lợi cho hoạt động của ngành Thanh tra hoạt động thêm hiệu quả trong thời gian tới.

                            

                                     (Cán bộ, công chức ngành Thanh tra dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội)

                                                                                                                                                                             Doãn Cường

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE

  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo

Ứng dụng nội bộ

 

Hiển thị Media

Không tìm thấy video nào

THời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 20
Tổng: 7.431.546

Bình chọn

Lấy ý kiến bình chọn về nội dung trên trang ?