Hưởng ứng lễ phát động phong trào toàn dân tham gia tổng vệ sinh môi trường, Thanh tra Thành phố ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường khắc phục hậu quả cơn bão số 3.
Ngày đăng 16/09/2024 | 1:14 PM  | View count: 31

Đ/c Chánh Thanh tra tập trung quán triệt chủ trương, phân công nhiệm vụ

Hưởng ứng lễ phát động phong trào toàn dân tham gia tổng vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả cơn bão số 3 do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức. Sáng sớm ngày 14/9, Thanh tra Thành phố đã ra quân tổng vệ sinh môi trường khắc phục hậu quả cơn bão số 3 tại trụ sở cơ quan Thanh tra Thành phố, số 62 phố Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm và một số địa điểm trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.

Bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu của bão đã gây ra thiệt hại rất lớn về tài sản trên địa bàn Hà Nội, làm hư hỏng cơ sở hạ tầng, đổ gãy hàng vạn cây xanh, gây ngập lụt, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh, nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Việc dọn dẹp vệ sinh môi trường là nhu cầu cấp thiết nhằm sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, giữ gìn môi trường sống trong lành. Thường trực Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khẩn trương chủ trì, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia vệ sinh môi trường khắc phục hậu quả bão số 3.

Hưởng ứng lời phát động, đồng chí Trần Đức Hoạt – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chánh Thanh tra Thành phố đã trực tiếp quán triệt, chỉ đạo triển khai, phân công nhiệm vụ cho các cán bộ, công chức, Chi đoàn thanh niên cơ quan cùng chung tay tổng vệ sinh môi trường, khắc phục nhanh nhất những thiệt hại của cơn bão số 3, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, mỹ quan đô thị, an toàn giao thông, thiết thực chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Sau lễ phát động, trong hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật, cán bộ, công chức, người lao động và Đoàn thanh niên cơ quan Thanh tra Thành phố đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh tại trụ sở cơ quan – số 62 phố Trần Quốc Toản và số 6 phố Dã Tượng, đồng thời cử lực lượng Đoàn thanh niên cơ quan phối hợp với UBND phường Trần Hưng Đạo cùng tham gia vệ sinh môi trường tại các tuyến phố trên địa bàn phường (phố Quang Trung, phố Trần Hưng Đạo…) với các phần việc dọn dẹp và xử lý cây đổ, cành gãy; khơi thông cống, rãnh; thu gom rác thải; vệ sinh môi trường xung quanh nhà ở, khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi công cộng…

Sau hai ngày triển khai, công tác xử lý, khắc phục sự cố ảnh hưởng sau bão cũng như vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo và trụ sở cơ quan Thanh tra Thành phố cơ bản được hoàn thành. Cây xanh bị gãy đổ và rác thải đã được nhanh chóng thu gom để vận chuyển đến các điểm tập kết. Sự chung tay góp sức của đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức đã thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng thành phố khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 để lại. Đường phố Hà Nội trở nên thông thoáng, sạch đẹp hơn.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường của Thanh tra Thành phố.

(Đồng chí Chánh Thanh tra Thành phố trực tiếp chỉ đạo và quét dọn tại trụ sở Cơ quan)

(Đồng chí Phó Chánh Văn phòng cùng Đoàn Thanh niên cơ quan phối hợp với UBND phường Trần Hưng Đạo dọn dẹp vệ sinh trên địa bàn phường)

(C ây đổ, cành gãy sau khi đã được dọn dẹp xong )

Tên người viết tin, bài