PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG

Kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về minh bạch tài sản thu nhập
Ngày đăng 21/03/2019 | 11:18 AM  | View count: 3805

Ngày 19/3/2019, đồng chí Nguyễn An Huy – Chánh Thanh tra Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 1165/KH-UBND về kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về minh bạch tài sản thu nhập.

Kế hoạch xây dựng nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật, chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND Thành phố về công tác minh bạch tài sản thu nhập. Xác định những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp khắc phục, nâng cao hiệu quả phòng ngừa tham nhũng qua việc thực hiện công tác minh bạch tài sản thu nhập. Nâng cao nhận thức, ý thức, vai trò trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu các đơn vị trong việc thực hiện kê khai và công khai bản kê khai tài sản thu nhập. Việc kiểm tra công tác minh bạch tài sản thu nhập là hoạt động tuyên truyền, thực hiện theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU ngày 26/4/2016 của Thành ủy về “Nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí giai đoạn 2016-2020” và UBND Thành phố.

Thông qua kiểm tra góp phần chuẩn bị tổng kết, đánh giá việc thực hiện Chuyên đề “Nâng cao chất lượng công tác kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản theo Chỉ thị số 33-CT/TW ngày 03/01/2014 của Bộ Chính trị”.

Việc kiểm tra tập trung vào 05 nội dung sau:

- Việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật, các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND Thành phố về công tác minh bạch tài sản thu nhập.

- Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về minh bạch tài sản thu nhập tại đơn vị.

- Việc tổ chức kê khai, công khai bản kê khai tài sản thu nhập tại đơn vị và kết quả thực hiện.

- Việc phát hiện, xử lý các vi phạm về minh bạch tài sản, thu nhập.

- Công tác thanh tra, kiểm tra về minh bạch tài sản thu nhập tại đơn vị.

Theo Kế hoạch, Thanh tra Thành phố sẽ thành lập các đoàn kiểm tra để triển khai kiểm tra tại 05 quận huyện, 05 sở ngành và 10 đơn vị trực thuộc UBND Thành phố (UBND các quận, huyện: Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thạch Thất; các Sở: Quy hoạch Kiến trúc, Tư pháp, Văn hóa và thể thao, Công thương, Du lịch; các đơn vị: Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa – xã hội; Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố, Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội, Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển nông nghiệp Hà Nội, Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và thiết bị đô thị, Trường Đại học Thủ đô, Trường Cao đẳng thương mai du lịch Hà Nội).

Thời gian triển khai thực hiện Kế hoạch trong Quý II, Quý III năm 2019./.

Kế hoạch số 1165/KH-UBND ngày 19/3/2019: ­tải tại đây

Đề cương, Biểu mẫu kèm theo: tải tại đây

Hà Dung

Tổng: 7.369.828