Thông tin tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách

Thực hiện nghiêm quy trình quản lý, giám sát y tế chặt chẽ, không để dịch bệnh xâm nhập.
Ngày đăng 16/09/2020 | 8:21 AM  | View count: 1143

Ngày 09/9, Ban Chỉ đạo công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội có Thông báo số 22/TB-BCĐ nêu kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, tại phiên họp số 62.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ý kiến các đại biểu dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý- Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các Sở, ban, ngành Thành phố trong thời gian tới, cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid – 19; Bộ Y tế, Thành ủy, UBND Thành phố và Ban Chỉ đạo Thành phố; thực hiện nghiêm quy trình quản lý, giám sát y tế chặt chẽ, không để dịch bệnh xâm nhập.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo Thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn tiếp tục tuyên truyền cho người dân về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo thông điệp 5K: 1- đeo khẩu trang, 2- Khử khuẩn( rửa tay, vệ sinh bề mặt…), 3- Không tập trung đông người, 4- Khai báo y tế, 5-giữ Khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Tiếp tục rà soát, khoanh vùng dập dịch với các biện pháp nhanh nhất khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới.

Phối hợp quản lý tốt cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý; chủ trì phối hợp đơn vị liên quan chỉ đạo kiểm tra, giám sát đảm bảo thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh đối với các khu cách ly tại khách sạn, khu cách ly tổ bay trên địa bàn.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với các cơ quan, đơn vị, nhà máy, xí nghiệp, trường học và các cơ sở kinh doanh dịch vụ, đặc biệt là các cửa hàng ăn uống, giải khát, trà đá vỉa hè. Đối với người dân đang ở tại Đà Nẵng và các vùng dịch trở về Hà Nội, tiếp tục đảm bảo tất cả phải được khai báo y tế. Trường hợp đã qua 14 ngày và xét nghiệm âm tính thì khuyến cáo tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày; nếu chưa xét nghiệm thì quyết định cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm.

Giao Sở Y tế tiếp tục chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các bệnh viện, đảm bảo các tiêu chí an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Ngoài thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cần quan tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với các bệnh sốt xuất huyết, sởi, chân tay miệng, đặc biệt là sốt xuất huyết.

Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Du lịch tiếp tục triển khai rà soát các khách sạn, nơi cách ly có thu phí đủ điều kiện theo quy định, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đối với việc cách ly các trường hợp F1 và đối tượng liên quan khác, giao cho Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND huyện Mê Linh kiểm tra Cơ sở 2 của Bệnh viện Mê Linh, nghiên cứu, đề xuất chọn là nơi cách ly tập trung. Sở Y tế chủ trì báo cáo việc dừng hoạt động khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Sở Thông tin và truyền thông: tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Ngoài ra, các Sở, ngành Thành phố; UBND các quận huyện thị xã chủ động rà soát, thực hiện tốt các nhiệm vụ được Thành phố giao, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo chỉ đạo nội dung vượt thẩm quyền của đơn vị.

Nam Trung

Tổng: 8.039.465